Du lịch Bình Thuận: Hành trình đến nhiều sắc màu

BTO- Thời gian gần đây, du lịch Bình Thuận đón nhận nhiều dự án đầu tư nghỉ dưỡng cùng với khu vui chơi giải trí rất xôm tụ. Ví dụ, dự án Summerland nằm ngay ngã ba Võ Nguyên Giáp và Nguyễn Thông, mặt tiền 1km đường Võ Nguyên Giáp – Phú Hài (TP.han Thiết) không chỉ là một khu nghỉ dưỡng mà còn là khu vui chơi - giải trí - ẩm thực - du lịch đầy đủ tiện ích. Hiện dự án đang xúc tiến xây dựng để trở thành nơi dừng chân lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước, sau khi đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây - Phan Thiết hoàn thành và sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động. Trong khi đó, ở huyện Hàm Thuận Nam, theo tuyến du lịch Tiến Thành –Thuận Quý – Kê Gà cũng đang xuất hiện dự án nghỉ dưỡng, kèm theo xây dựng trung tâm thể thao đẳng cấp biển với tên gọi: “Tổ hợp nghỉ dưỡng – thể thao biển Thanh long Bay”của Nam Group.

Sự đa dạng sắc màu trên trong đầu tư dự án trên đã nói lên nhiều điều. Trước hết,  các chủ đầu tư du lịch đã phát hiện mặt đang thiếu của du lịch Bình Thuận khi một quãng thời gian dài đạt cái danh thủ đô resort, và ngay cái tên đã nhấn mạnh loại hình du lịch chỉ là nghỉ dưỡng. Vì thế, ngoài nghỉ ngơi, thư giãn tắm biển, dạo phố, du khách không biết làm gì nữa để tiêu hết tiền, vì thế kết quả ngày lưu trú của du khách ở tỉnh đang sụt giảm dần theo từng năm. Trong tình cảnh trên, tỉnh đã gặp Công ty McKinsey & Company, công ty tư vấn quản lý chiến lược lớn nhất thế giới, đã và đang làm việc với hơn 80% trong top 1.000 doanh nghiệp hàng đầu và chính quyền của hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, để được tư vấn. Cụ thể hơn là hỗ trợ tỉnhtrên hành trình trở thành một điểm đến du lịch đẳng cấp thế giới với mục tiêu nâng tổng số du khách đến tỉnh lên 23 triệu khách mỗi năm, và bổ sung thêm 200.000 cơ hội việc làm.

 

Theo tư vấn của công ty này, dựa trên phân tích các thế mạnh của tỉnh cũng như nhu cầu tiêu dùng tại Châu Á và trên toàn thế giới, công ty McKinsey & Company Việt Nam đưa ra 9 sáng kiến sản phẩm. Đó là một bến du thuyền nên thơ, khu phố bar sôi động, trung tâm mua sắm ngoài trời, du lịch sinh thái thám hiểm đồi cát, khu phức hợp thể thao đa năng và một trung tâm hội nghị & triển lãm. Từng sáng kiến này nếu thực hiện đơn lẻ sẽ không thể phát huy tối đa hiệu quả như khi chúng kết hợp lại với nhau. Triển khai đúng đắn danh mục sáng kiến này sẽ giúp tỉnh tạo ra được một hệ sinh thái du lịch nhằm thu hút du khách và thuyết phục họ lưu lại tỉnh lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn.

Qua tư vấn trên cho thấy, du lịch Bình Thuận cần xây dựng hành trình đa dạng hóa các loại hình du lịch để thu hút du khách. Vì thế, chính những dự án đa dạng loại hình, ngoài nghỉ dưỡng sẽ khắc phục, sẽ bù đắp và hơn thế, còn làm đa sắc màu cho du lịch Bình Thuận.

Bích Nghị

Chia sẻ:

BÀI VIẾT KHÁC

Môi giới BĐS chuyên nghiệp
Copyright © 2019 www.trungland.com.vn All Rights Reserved | Developed by andean
Hotline